in

Trở lại làm việc? Nhân viên cần sự tự tin trong nhà tuyển dụng

Trở lại làm việc? Nhân viên cần sự tự tin trong nhà tuyển dụng
Trở lại làm việc? Nhân viên cần sự tự tin trong nhà tuyển dụng

Lindsay Beaton, biên tập viên của Petfood tạp chí Ngành công nghiệp, chia sẻ những hiểu biết về quá khứ, hiện tại và trong tương lai xu hướng cưng thực phẩm, tập trung vào các thị trường đoạn, vật nuôi dưỡng, người tiêu dùng tác động và các chủ đề nóng.

Chính phủ khắp nơi trên thế giới đang chuẩn bị cho việc cuối cùng mở cửa lại của kỳ khu vực và quốc gia trong một đại dịch kinh tế. Phần lớn mô tả “Giai đoạn” ở MỸ, những đa-bước kế hoạch bìa tất cả mọi thứ từ rạp hát và nhà hàng (mở tại một phần năng lực trong giai đoạn đầu) đến các sự kiện (đừng có nín thở cho những vé xem hòa nhạc) để đi du lịch (một vũng lầy không ai có khá đã tìm ra chưa, ít nhất của tất cả những người sẽ thực sự làm việc đi). Đó là rất nhiều để suy nghĩ về thế giới vẫn còn trong sự kìm kẹp của COVID-19, nhưng với một điều, những giai đoạn đại diện cho là một trách nhiệm lớn hơn cá nhân quyết định cái gì là tốt nhất cho chính mình và gia đình của họ.

Khi làm nhân viên mong đợi để trở lại làm việc?

Những người đã dành vài tháng qua làm việc ở nhà đang bắt đầu tự hỏi, những giai đoạn liên quan đến việc trở lại bình thường của họ, nơi làm việc. Theo Phương & công Ty toàn cầu, công ty tư vấn, người Mỹ đợi để trở lại làm việc lâu trước khi họ trở về bất kỳ cái vẻ bình thường. Tháng này (Có thể 2020) và tiếp theo (ngày) là hai tháng hầu hết những khảo sát (In MỸ Nhân viên Khảo sát tư 18-25 năm 2020) mong đợi để quay lại hàng ngày của họ đi lối sống, và họ thấy mình đi đến văn phòng trước khi họ có thể hình dung mình ở cửa hàng tạp hóa, xã hội lớn sự kiện hoặc sân bay.

Những gì nhân viên mong đợi của người chủ của mình? An toàn và thông tin liên lạc

May mắn thay cho những con vật cưng ngành công nghiệp thức ăn, an toàn luôn luôn là đầu óc nào — tìm một một cơ sở nào không tập trung vào an toàn mọi lúc và tôi sẽ cho các bạn một doanh nghiệp không lâu cho thế giới này ở tuổi của người tiêu dùng trách nhiệm (internet công lý, như chúng ta đều biết, nhanh chóng và phần lớn là không khoan nhượng để được tốt hơn hay tệ hơn).

Từ khi bắt đầu COVID-19 đại dịch, cả giai thoại và qua Petfood của Ngành công nghiệp “COVID-19 tác động đến toàn cầu nuôi ăn ngành công nghiệp” khảo sát, tôi đã thấy và nghe nói rằng các ngành công nghiệp coi sức khỏe và an toàn của công nhân của nó là mối quan tâm hàng đầu của mình và ưu tiên. Theo cùng một Món & công Ty khảo sát nhân được thoải mái hơn trở lại làm việc cho công ty mà họ tin rằng có sức khỏe và an toàn nghiêm túc. Ngoài ra, những nhân viên đang rất hài lòng với chủ nhân của họ là COVID-19 truyền thông, nói rằng họ đang thoải mái hơn sẽ trở lại để làm việc.

“Khi các công ty bắt đầu để trở lại công nhân làm việc trang web, họ cần phải thực hiện thích hợp giảm thiểu giao thức và hệ thống hỗ trợ để bảo vệ nhân viên của họ, nhiều người đang háo hức muốn quay lại để làm việc, nhưng lo lắng về sự nguy cơ bị bệnh,” nói ‘ s In Nate Anderson, Michelle Supko và Hernan Saenz.

Nhân viên tự tin sẽ tràn qua tiêu dùng của sự tự tin

Nó gần như không thể dự đoán như thế nào tất cả mọi thứ sẽ nhìn một lần COVID-19 được chứa và thế giới tập trung vào việc xây dựng lại. Nhưng có vẻ như có một sự đồng thuận giữa những người sơn lại để phân tích thành công trong kinh doanh mà các công ty cách xử lý chuyện này, đại dịch — từ mỗi góc — sẽ có một vai trò quan trọng trong thành công.

“Cho cả một thế hệ của các nhà lãnh đạo hành động họ đi ngay bây giờ và trong những tuần kế tiếp sẽ quyết định của công ty,” nói ‘s In Saenz và Dunigan O’ Keefe. “Và trong khi các tác động của cuộc khủng hoảng này khác nhau trên khắp các ngành công nghiệp, và khu vực, nó không quá để nhận ra rằng khoảng thời gian này, gánh nặng của số phận là thực tế.”

Ngắn gọn: tại Sao bạn nên khảo sát nhân viên của bạn trong COVID-19

Công ty sử dụng để khảo sát nhân viên của họ mỗi năm có thể là do dự để làm như vậy, bây giờ, như các câu trả lời là có khả năng để phản chiếu các phi thường lần. Nhưng, theo Laurie Minott, đối tác tại văn hóa nơi làm việc chuyên gia Nơi Tuyệt vời để làm Việc này, độc đáo, tình hình chính xác là lý do tại sao bạn cần để khảo sát nhân viên của bạn ngay bây giờ. Làm như vậy:

  • Củng cố ý định của chăm sóc
  • Cung cấp cho bạn rất quan trọng sâu vào cách tốt nhất để hỗ trợ họ
  • Giúp bạn hướng suy thoái

Liên Lạc Với Tôi

  • LinkedIn
  • Twitter
  • Facebook
  • lbeaton@wattglobal.com

Written by j&pet

jandpet.com là chuyên trang thông tin thị trường thức ăn thực phẩm cho thú cưng. Mạng lưới chuyên gia khắp nơi trên thế giới luôn cập nhật các xu hướng, nghiên cứu, dinh dưỡng mới nhất.

West Chân Chí Bền Vững Chó Xử Lý

Mây Sao thực Phẩm quyên góp thức Ăn cho Chó giải Cứu