in

Toàn những thách thức vận chuyển tiếp cận vật nuôi ăn

Toàn những thách thức vận chuyển tiếp cận vật nuôi ăn
Toàn những thách thức vận chuyển tiếp cận vật nuôi ăn

Lindsay Beaton, biên tập viên của Petfood tạp chí Ngành công nghiệp, chia sẻ những hiểu biết về quá khứ, hiện tại và trong tương lai xu hướng cưng thực phẩm, tập trung vào các thị trường đoạn, vật nuôi dưỡng, người tiêu dùng tác động và các chủ đề nóng.

COVID-19 đã gây ra toàn cầu gián đoạn ở tất cả các cấp độ như các doanh nghiệp có tranh giành để chăm sóc của các nhân viên, các sản phẩm và khách hàng của họ. Cung cấp dây chuyền trong nhiều ngành công nghiệp đã bị căng thẳng hoặc bị phá vỡ hoàn toàn nhất, rõ ràng ở bán kết thúc của những thứ (ví dụ như, giấy vệ sinh) và trong xưởng đóng tàu, nơi hoang dã đu của nhu cầu (hoặc thiếu đó) cho hàng hóa kết hợp với vấn đề vận tải đã rời nhập hàng hóa chất đống lên ở bến cảng và trong nhà kho.

Cho vật nuôi nhà sản xuất thức ăn, như với các thực phẩm liên quan đến phân đoạn của trường, được chuẩn bị cho chuỗi cung cấp gián đoạn là một phần của việc kinh doanh. Nhưng cho hiện tại đặc biệt không chắc chắn, các công ty rất lấy những thứ xa hơn: giải pháp cho đến nay đã tham gia đa dạng hóa, các nhà cung cấp và nhìn vào phương pháp thay thế của việc sản phẩm của họ, nơi nó cần phải đi, học tất cả ngành công nghiệp nhanh chóng học.

“Các COVID-19 đại dịch đã trúng thương mại toàn cầu và đầu tư vào một chưa từng có tốc độ và quy mô,” nói thương với các chuyên gia Kinh tế thế Giới Forum. “Công ty đa quốc gia đối mặt với một cú sốc ban đầu cung cấp, sau đó một nhu cầu sốc như nhiều hơn và nhiều quốc gia ra lệnh cho người ta phải ở nhà. Chính phủ, các doanh nghiệp và những người đột nhiên phải vật lộn để mua sản phẩm cơ bản và các tài liệu, và đã buộc phải đối mặt với sự mong manh của chuỗi cung ứng hiện đại. Việc cấp bách cần thiết kế thông minh hơn, mạnh mẽ hơn và đa dạng hơn cung cấp dây chuyền đã là một trong những bài học chính của cuộc khủng hoảng này.”

Những thách thức vận chuyển có thể cho cưng ăn ngành công nghiệp

Một trong các cuộc đấu tranh cho các ngành vận tải đã được một công suất không khí thiếu hụt do để giảm 95% hành khách bay chuyến bay mà cũng có thể vận chuyển thư. Cùng một lúc, một 25 đến 30% tăng trong e-thương yêu cầu (và kết quả tăng trong các gói cần phải được vận chuyển) đã từng để áp đảo một hệ thống toàn cầu đó là ngắn nhân và dưới có nguồn lực.

“Huỷ bỏ nhiều hơn 4.5 triệu khách — chính phương tiện vận chuyển đăng — có nghĩa là khả năng đó là khan hiếm, chi phí nhiều hơn và còn,” liên Minh Bưu chính Tổng giám Đốc Bishar A. Hussein vào đầu Tháng. “Hành động cần phải nhanh chóng đưa đến địa chỉ thiếu hụt trong không khí hàng công suất và để giữ thư di chuyển.”

Các Bưu điện hoa KỲ (địa chỉ) đã thay đổi một số quốc tế không mail để vận tải biển, kết quả là kéo dài thời gian cho lô hàng quốc tế hàng hóa. Vào ngày 16 năm 2020, ví dụ như vậy biển vận tải đã rời Bờ biển phía Đông của MỸ với mail dự kiến sẽ cho Áo, Đan mạch, Hungary, ba Lan, Thụy điển, Hòa Lan, hà Lan, Tây ban nha và Thụy sĩ. Việc vận chuyển của ước tính đến ngày để nó lên kế hoạch cảng ở Rotterdam, hà Lan, là ngày 9. Tất nhiên khi thư tới cảng, nó phải đi qua dỡ, thủ tục Hải quan, chuyển đến trung tâm phân loại, chấp nhận và phân loại, và đường chuyển đến cuối cùng của nó giao hàng. Tất cả điều đó, theo ĐỂ có thể đưa 1-2 tuần.

Vào ngày 28, UPS công bố đỉnh phụ phí trên một số trong nước lô hàng ở MỸ đầu tiên của phụ phí của họ sẽ được áp dụng trong nước lô hàng (công ty thông báo COVID-19-liên quan đỉnh phụ phí trên vận chuyến hàng từ Trung quốc, Hồng Kông và châu Âu vào giữa Tháng). FedEx đã giới hạn số gói một số lẻ có thể tàu từ địa điểm nhất định phải giúp kiểm soát sự gia tăng trong e-thương mại và đơn đặt hàng sẵn sàng vận chuyển nguồn tài nguyên. Cả hai thực thể bị đình chỉ dịch vụ của họ đảm bảo trong Ngày.

Một số thực phẩm vật nuôi nhà sản xuất, đặc biệt là những dịch vụ đăng ký và trực tuyến hàng để hoàn thành, đã nhìn vào khu vực hơn lựa chọn giao thông. Liên lạc với khách hàng, như mọi khi, đã được khóa. Và lớn, người tiêu dùng hiểu rằng đây là đặc biệt lần. Nhưng người tiêu dùng trung bình cũng có thể sẽ không suy nghĩ nhiều về việc làm thế nào đơn đặt hàng của họ đến ngưỡng cửa của họ. Cho một thế giới đột nhiên bị một tai nạn nhiên trong chuỗi cung cấp toàn cầu, chỉ cần để cho cha mẹ nuôi biết tại sao sản phẩm của họ có thể bị chậm trễ, và anh đang làm gì về nó có thể đi một chặng đường dài để đạt được, và giữ lòng trung thành của họ.

Ngắn gọn: Nhận được bức tranh lớn hơn

Petfood của Ngành công nghiệp bảo hiểm của COVID-19 tác dụng trên những con vật cưng ngành thực phẩm bìa tất cả các góc để cung cấp cho bạn là nhất, mạnh mẽ và chính xác kinh doanh hình ảnh có thể. Để đạt được nhiều hiểu biết về hiện tại cung cấp chuỗi những thách thức và những thành công:

  • Đại dịch thách thức toàn cầu cưng thực phẩm chất nhà cung cấp
  • Cưng ngành công nghiệp cung cấp thực phẩm chuỗi còn nguyên vẹn trong COVID-19
  • Thảo: Cưng thực phẩm và COVID-19, một phần 1: thị Trường và triển vọng kinh doanh

Liên Lạc Với Tôi

  • LinkedIn
  • Twitter
  • Facebook
  • lbeaton@wattglobal.com

Written by j&pet

jandpet.com là chuyên trang thông tin thị trường thức ăn thực phẩm cho thú cưng. Mạng lưới chuyên gia khắp nơi trên thế giới luôn cập nhật các xu hướng, nghiên cứu, dinh dưỡng mới nhất.

Brutus Xương Dùng Mở Rộng Bờ Biển Phía Đông Phân Phối

Động vật ăn thịt Thịt công Ty công Nhận của nó COVID-19 các nỗ Lực Cứu trợ