in

Sẽ COVID-19 đột biến thực phẩm vật nuôi khác e-thương mại cuối cùng?

Sẽ COVID-19 đột biến thực phẩm vật nuôi khác e-thương mại cuối cùng?
Sẽ COVID-19 đột biến thực phẩm vật nuôi khác e-thương mại cuối cùng?

Debbie Phillips-Josh, biên tập của Petfood Ngành công nghiệp, chia sẻ những hiểu biết của mình và ý kiến về tất cả những thứ vật nuôi ăn, giải quyết trường xu, cũng như tin tức và phát triển trong nuôi dưỡng thức ăn, an toàn và các chủ đề nóng cho ngành công nghiệp.

Trước khi COVID-19 đại dịch phá vỡ mọi khía cạnh của đời và kinh doanh như chúng ta biết, e-thương mại đã được ban hành riêng của mình mẫu của sự đổ vỡ, kể cả trong những con vật cưng trường thực phẩm. Trong vài tháng qua, với hầu hết mọi người trên khắp thế giới cách ly hoặc trú tại nhà, mua trực tuyến trong mọi loại đã tăng, và một số chuyên gia đang chiếu đó mới mua sắm với các kênh có thể quyết định dính với nó bởi vì thuận tiện, giá liên tục quan tâm hơn COVID-19 hoặc một sự kết hợp đó.

Một báo cáo mới, tuy nhiên, phôi nghi ngờ một số trên lý thuyết đó. Nó vẫn còn sớm ngày, nhưng “mua Sắm Kỹ thuật số hành Vi Trong COVID-19 Tháng năm 2020,” một dữ liệu tóm tắt từ lượng Tử, chỉ Số liên tục công ty thiết kế cho thấy rằng, sự đột biến trong e-thương mại có thể cũng được mang theo một số mối đe dọa và vấn đề để bán lẻ trực tuyến.

E-thương mại đấu tranh và ma sát cho khách hàng mới

Thu thập thông qua nền tảng của nó, theo Số lượng Tử, các dữ liệu từ một mẫu của 32 triệu tuyến xem buổi trên “rộng-mục bán trang web” trong Tháng ba năm 2020; để so sánh các công ty cũng nhìn 50 triệu duyệt buổi từ Ngày 2019.

Trong năm năm (hàng NĂM), điện thoại di động hàng Tháng ba năm 2020 tăng 56% trong khi máy tính để bàn lớn 52% so với Ngày 2019, mà thấy 35% và 43% SO với năm ngoái tăng tương ứng, hơn 2018. Sự khác biệt giữa tăng giá rẻ trong điện thoại di động giữa hai năm chỉ ra rằng trong đại dịch liên quan tắt máy và hoảng loạn mua năm nay, mọi người, đặc biệt là đổ xô để mua sắm trên điện thoại của họ.

Đó là một tin tốt. “Rất tiếc, một sự đột biến của du khách mới cũng đã dẫn đến một sự đột biến của khách hàng đấu tranh và ma sát,” các báo cáo. “Giỏ bỏ rơi, thất vọng giá rẻ và tỷ lệ lỗi đã tất cả cao hơn nhiều Tháng này so với cuối Tháng ba.” Cụ thể là khách hàng mới bị bỏ rơi họ trực tuyến xe đẩy mua hàng 62% nhiều kinh nghiệm, 52% cao hơn thất vọng và 12% nhiều lỗi. “Điều này có thể kết quả từ một thiếu hàng tồn kho mới truy cập đến trang web không phải tối ưu cho kỹ thuật số chuyển đổi hoặc các tác động của đỉnh giao thông trên hiệu,” theo Số lượng Tử.

Ngoài ra, các dữ liệu cho thấy rằng người mua sắm trực tuyến đang áp dụng nhiều hơn những gì lượng Tử, chỉ Số cuộc gọi “, mục tiêu hướng về hành vi”, chẳng hạn như việc tìm kiếm (lên 11% SO với năm ngoái) so với chỉ đơn giản là đi qua một trang web (xuống 31%). Nó cũng bao gồm việc mua lựa chọn nhanh hơn, mà lượng Tử đo bằng cách theo dõi các sản phẩm trung bình xem trước khi thêm một sản phẩm vào giỏ hàng và các sản phẩm trung bình lượt truy cập mỗi tìm kiếm, cả hai từ chối NĂM 47% và 6% tương ứng, cho thấy các quyết định nhanh hơn. Một hành vi để nhìn là trung bình thời gian để hoàn thành kiểm tra, rằng giảm từ 13 phút để tám vào máy tính để bàn và từ chín phút để sáu trên điện thoại di động.

Các dòng dưới cùng? Trung bình, thứ giá trị thấp, chỉ hơn CHÚNG tôi$70 so với over US$100 trong 2019. “Này phản ánh sự hiện tại khách hàng xu hướng đến cửa hàng thường xuyên hơn nhưng ít mục, đó là giống như làm cho nhanh chóng đi đến cửa hàng tạp hóa,” các báo cáo kết thúc, giới thiệu mà bán lẻ trực tuyến tập trung vào tìm kiếm, cá nhân, và bán chéo mới truy cập chuyến đi trong khi tối cho nhanh mua sắm và xác định tác động hiệu quả.

Vật nuôi ăn e-thương mại tăng từ chắc chắn

Nó có ý nghĩa đó, các sự đột biến ở mua sắm trực tuyến trong đại dịch đã bắt chước những chuyến đi nhanh đến cửa hàng bán lẻ, ít nhất thường. Nhưng những gì về vật nuôi ăn đặc biệt? Trong khi các lượng Tử, chỉ Số báo cáo không phá vỡ trực tuyến mua hành vi của mục, chúng ta có thể nhìn gần đây khác dữ liệu cho bao nhiêu cưng thực phẩm bán hàng đã xảy ra trực tuyến, cũng như bao nhiêu người nuôi thú đang mua vật nuôi của họ’ thực phẩm thông qua các kênh kỹ thuật số.

Bán hàng trực tuyến của nuôi ăn ở MỸ tăng vọt 77% trong Tháng ba năm 2020 NĂM, nói Sean Simpson, phó giám đốc khách hàng của các cưng dọc cho tổng số, trong một Petfood Ngành công nghiệp thảo. Chỉ trong một tháng, để Tháng năm 2020, trực tuyến cưng thực phẩm bán hàng nhảy US$281 triệu hơn 51%. Thuê bao mua thức ăn vật cũng đã tăng 28%, để Tháng, nó là quá sớm để biết nếu những lợi nhuận sẽ tiếp tục như nhiều khu vực bắt đầu mở ra từ lockdowns và cách ly.

Gần đây nuôi ăn e-thương mại dữ liệu từ sự Kiện đóng Gói. Thông qua một cuộc điều tra của MỸ chủ vật nuôi vào cuối tháng tư/đầu Tháng, các công ty nghiên cứu cho thấy gần nửa báo cáo mua thức ăn vật nuôi kỹ thuật số trong ba tháng qua, hoặc là vào một công hoặc qua một ứng dụng.

Mặc dù ứng dụng mua sắm vẫn còn thấp cho vật nuôi thực phẩm – 18% cho chủ sở hữu chó, 15% cho mèo chủ sở hữu trong ba tháng qua – phần trăm đó có vẻ là tăng phù hợp với Số lượng Tử là dữ liệu về di động e-thương mại tổng thể. Với chủ nuôi, David Rắc, nhà xuất bản và giám đốc nghiên cứu cho sự Kiện đóng Gói, suy đoán rằng sự tăng sử dụng có thể biểu thị một “dần dần, và các thế hệ điều khiển thay đổi của cảnh sát.”

Một thú vị tìm kiếm từ sự Kiện đóng Gói cuộc khảo sát là những người mua cao hơn giá thú cưng thực phẩm, đặc biệt là thức ăn cho chó, có xu hướng nhiều khả năng mua trực tuyến. Trong gần 600 chủ sở hữu chó lời, 10% cho biết họ mua chó thực phẩm giá “đáng kể cao” hơn mức trung bình và 30% mua hơi cao hơn giá chó thực phẩm, theo Rắc. Của những người chủ sở hữu chó, tỷ lệ mua chó của họ thức ăn trong một cửa hàng từ chối từ 72% trong vòng 12 tháng tới 52% trong vòng ba.

Sự khác nhau có vẻ như được làm bởi thêm kỹ thuật số, mua sắm, hoặc là thông qua một trang web miễn phí giao hàng tại nhà hoặc cửa hàng bán tải. Ngược lại, tỷ lệ những con chó chủ sở hữu mua chó của họ thực phẩm từ một bác sĩ thú y đã giảm trong ba tháng qua với 12 tháng qua.

 

Xem chúng tôi tiếp tục bảo hiểm của một/COVID-19 đại dịch.

 

LinkedIn

Facebook

Twitter

dphillips@wattglobal.com

Written by j&pet

jandpet.com là chuyên trang thông tin thị trường thức ăn thực phẩm cho thú cưng. Mạng lưới chuyên gia khắp nơi trên thế giới luôn cập nhật các xu hướng, nghiên cứu, dinh dưỡng mới nhất.

Vàng Chân Loạt Chuyển Trụ Sở Mới

Con Vật Cưng Khỏe Mạnh Chào Đón Mới Làm Giám Đốc Điều Hành