in

Đại dịch Giúp Bơm Chewy của Quý 1 qua Bán hàng trên Mạng

Chewy đã có một khởi đầu mạnh mẽ để năm 2020, báo cáo quý 1 bận rộn nhất của nó quý bao giờ. Sự gia tăng một phần cho mượn đến nơi trú ẩn-trong-đặt lệnh được phát hành vào Tháng ba do COVID-19 đại dịch, Mức Singh, GIÁM đốc điều hành của Chewy, nói trong một khoản thu nhập hội nghị gọi vào ngày 9. Sau khi đơn đặt hàng đã vào vị trí, có hai chuyện trở nên rõ ràng rất nhanh chóng, Singh nói.

“Đầu tiên, đại dịch đưa Chewy vị trí độc nhất để cung cấp dịch vụ cần thiết để nuôi và cha mẹ nuôi,” Singh nói. “Và thứ hai, chúng tôi cần thiết để chuẩn bị cho một thay đổi quan trọng trong điều kiện. Hơn hai tháng qua, chúng tôi đã tiếp tục thích ứng nhanh chóng để phục vụ hàng triệu mới và hiện tại khách hàng trong khi chăm sóc cho sự an toàn và hạnh phúc của chúng tôi, thành viên trong đội.”

Chewy báo cáo qua bán hàng trên mạng của $1.62 tỷ cho quý đầu tiên của mình đã kết thúc Có thể 3, lên 46% từ $1.11 tỷ năm trước.

Các quý kết thúc với 15 triệu hoạt động khách hàng, tăng 3.7 triệu so với năm trước thời hạn nhanh nhất tăng tốc của khách hàng mới mua lại trong lịch sử của công ty theo Singh.

Đặt đơn hàng tự động khách hàng bán hàng đã vượt quá 1 tỷ $cho lần đầu tiên trong một quý duy nhất, tổng cộng 1,1 tỷ, hoặc 67.9% trong tổng số bán hàng trên mạng.

“Như dự đoán, cửa hàng của chúng tôi tại nhà kinh doanh chứng tỏ khả năng hồi phục trong kinh tế hiện nay gián đoạn,” Singh nói. “Quý đầu tiên kết quả phản ánh sự thay đổi đã xảy ra trong khách hàng mua sắm hành vi như đại dịch bệnh lây lan.”

Bán hàng trên mạng mỗi hoạt động khách hàng lớn 6.6 phần trăm để $357 khi điều chỉnh để loại trừ thêm tuần trong 2018, theo Singh.

Như là cho 1.6 triệu mạng đang hoạt động khách hàng bán được trong quý đầu tiên, Singh nói: mua của họ hành vi đã được hứa hẹn. Đơn đặt hàng đầu tiên đã được lên 11%, lớn hơn giá trị hơn trước COVID-19 khách hàng.

“Trong bốn tuần đầu tiên kể từ ban đầu của họ mua một tỷ lệ cao hơn của khách mới của chúng tôi, quay trở lại để làm cho một thứ hai mua, và giá trị trung bình của những lặp lại đơn đặt hàng đã được nhiều như 5% so với trước COVID khách hàng,” Singh nói. “Cuối cùng, chúng tôi đã phân tích của họ đặt đơn hàng tự động đăng ký và hủy bỏ rủi ro. Và trên cơ sở thuần, họ đã nằm trong phạm vi lịch sử. Những hiểu biết là điềm lành như một dấu hiệu của tương lai của khách hàng.”

Chewy cũng báo cáo dấu hiệu tích cực từ của nó hiện có khách hàng.

“Trong các quý, chúng tôi thấy gần gấp đôi số của khách hàng vào hoạt động tình trạng so với trước quý” Singh nói. “Điều này có nghĩa là nhiều hơn những khách hàng đã không mua hàng với chúng tôi trong những năm trước, năm trở về một hoạt động tình trạng cung cấp cho chúng tôi một cơ hội để thu hút lại chúng.

“Ngoài ra, sau khi COVID-19 bùng nổ chúng tôi hiện tại khách hàng bắt đầu tạo ra lớn hơn giỏ. Những giỏ đã có một cao hơn pha trộn của các đồ dùng trong đó,” Singh thêm. “Chúng tôi tin rằng những giỏ lớn hơn với một cao hơn trộn của tiêu hao được bằng chứng của đại dịch liên quan đến đựng thức ăn thả, và chúng tôi ước tính này được hưởng lợi quý đầu tiên qua bán hàng trên mạng khoảng $70 triệu. Chúng tôi xem này như một thời gian lợi ích mà chúng tôi đã không nhìn thấy ngược lại trong các quý thứ hai, và chúng tôi không mong đợi để xem nó ngược lại đi về phía trước.”

Chewy báo cáo mất mạng của $47.9 triệu trong quý đầu tiên của mình, so với $29.6 triệu năm trước.

Bản quyền năm 2020 PPN THỂ. Tất cả các quyền.

Đại dịch Giúp Bơm Chewy của Quý 1 qua Bán hàng trên Mạng 2 | Chính Sách Bảo Mật

Written by j&pet

jandpet.com là chuyên trang thông tin thị trường thức ăn thực phẩm cho thú cưng. Mạng lưới chuyên gia khắp nơi trên thế giới luôn cập nhật các xu hướng, nghiên cứu, dinh dưỡng mới nhất.

Công Cụ tương Tác mới Tập trung vào Tùy chế độ Ăn cho Chó

Cưng Kết Nối Hội Chợ Triển Lãm Mở Đăng Ký